29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

50 nghệ sĩ cùng hát trong MV cổ vũ tuyến đầu chống dịch

mv cổ vũ tuyến đầu chống dịch

Trong suốt bốn đợt dịch đã tấn công người dân Việt Nam, đợt dịch hiện tại này chính là đợt dịch mà các y bác sĩ phải gặp nhiều khó khăn gian khổ nhất. Áp lực bủa vây tứ phía khiến mỗi một sự cổ vũ từ cộng đồng đối với họ đều là một nguồn động lực lớn lao và tràn đầy ý nghĩa. Tiếp nối các hoạt động từ năm ngoái, năm nay, ngoài các công tác thiện nguyện, ủng hộ vật chất, nhiều nghệ sĩ đã tham gia xây dựng các dự án MV ca nhạc nhằm lan tỏa năng lượng đến cộng đồng. Trong đó, MV bài hát Sức mạnh Việt Nam đã vang lên với giọng hát của 50 nghệ sĩ từ thế hệ gạo cội đến thế hệ trẻ thực sự đã thổi một luồng sức mạnh tới những người đang ngày đêm vất vả nơi tuyến đầu chống dịch.

50 nghệ sĩ cùng tham gia góp giọng trong MV cổ vũ chống dịch

Chương trình Việc tử tế của VTV vừa thực hiện MV cộng đồng mang tên Sức mạnh Việt Nam. 50 nghệ sĩ gồm Lan Hương, Tự Long, ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi, Phạm Thu Hà, Ái Phương, Phương Anh, Khánh Hòa, hoa hậu Ngọc Hân, Phương Khánh, á hậu Thụy Vân, MC Đại Nghĩa… Cùng góp giọng trong MV cổ vũ tuyến đầu chống dịch. MV bài hát tên “Sức mạnh Việt Nam”.

50 nghệ sĩ góp giọng mv Sức mạnh Việt Nam

Ca khúc do Xuân Bình sáng tác. Lấy cảm hứng từ những hình ảnh đẹp của cộng đồng thời dịch. Là lời động viên các địa phương đang giãn cách xã hội như Bắc Ninh, Bắc Giang, TP HCM. Nhạc phẩm có nhiều câu ca ngợi tinh thần đoàn kết dân tộc. Như: “Đất nước tôi lạ lắm, người với người như máu ở trong tim”; “Biết bao nhiêu con người, luôn sẵn sàng khi tổ quốc lâm nguy”; “Có những hy sinh lặng lẽ, với cuộc chiến không tiếng đạn bom”.

MV Sức mạnh Việt Nam được thực hiện gấp rút trong 1 tuần. Các nghệ sĩ tham gia dự án chủ động thu âm và quay hình. Rồi gửi về cho êkip thực hiện. Lồng trong MV là những hình ảnh cảm động từ tâm dịch. Êkíp thực hiện MV lồng ghép hình ảnh các nghệ sĩ trong phòng thu. Và hình ảnh y, bác sĩ, chiến sĩ tại các điểm dịch. Để đảm bảo an toàn, 50 nghệ sĩ tham gia ghi hình, thu âm riêng lẻ.

Các dự án ca nhạc giúp lan tỏa tinh thần chống dịch

Tự Long nói vinh hạnh khi tham gia dự án: “Ca khúc chứa đựng tình cảm, sự tự hào người dân. Gửi gắm tới lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong lúc này, những món quà tinh thần là sự động viên quý giá với đội ngũ y, bác sĩ”. Ca sĩ Đông Nhi gửi lời chúc: “Mong đội ngũ y, bác sĩ có thật nhiều sức khỏe. Vững tâm trong trận chiến này. Việt Nam sẽ một lần nữa chiến thắng đại dịch”.

mv Sức mạnh Việt Nam

Phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19 được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Sau thành công của Ghen Cô Vy (sáng tác: Khắc Hưng, Min và Erik trình bày). Hàng loạt ca khúc được sửa lời, viết mới để phù hợp tinh thần chống dịch. Gần đây, dịch bùng phát trở lại. Nhiều nhóm nghệ sĩ ra mắt sản phẩm trong làn sóng cổ vũ tuyến đầu.

Nhạc sĩ Đỗ Phương thực hiện MV Về Kinh Bắc quê anh. Hướng đến tâm dịch ở Bắc Ninh. Hoàng Rapper, biên đạo múa Kim Anh… quay video Đang yên đang lành. Nhằm kêu gọi cộng đồng tuân thủ nguyên tắc 5K. Nhạc sĩ Quốc Hưng hát bài Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay. Tùng Dương hát Cảm ơn những trái tim yêu người. Gần 40 nghệ sĩ, gồm Trọng Tấn, Đan Trường… xuất hiện trong MV Đồng lòng Việt Nam.

Xem thêm các tin tức giải trí khác.