29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Cách loại trừ kiến gián trong nhà bằng thực phẩm

Cách tiêu diệt kiến gián trong nhà bằng thực phẩm

Khi kiến gián xuất hiện nhiều trong gia đình, chúng gây cho ta cảm giác rất khó chịu. Có thể chúng ta đã thử rất nhiều cách để tiêu diệt chúng, nhưng nó chưa thực sự mang lại hiệu quả. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn cách tiêu diệt kiến gián trong nhà bằng thực phẩm. Với nguyên liệu dễ kiếm, luôn có sẵn trong nhà bạn, chúng tôi tin chắc những cách làm sau đây sẽ giúp bạn thực hiện một cách đơn giản mà hữu ích nhất; đặc biệt đối với những người sợ kiến gián. Hãy xem bài viết dưới đây và thực hiện nhé!

Cách loại trừ gián bằng bột mì hoặc muối

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn; hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà; bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

Cách loại trừ gián bằng bột mì

Cách loại trừ hữu hiệu bằng giấm hoặc bia uống dở

Bạn hãy đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt; sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé; bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy. Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành; sau 1, 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm; chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi.

Cách tiêu diệt bằng chanh

Đuổi kiến bằng nước cốt chanh

Để có thể diệt kiến; nhưng không cần đến bất cứ một loại hóa chất độc hại đến các thành viên trong gia đình, đây chắc hẳn là vấn đề nan giải của nhiều người. Tuy nhiên, bạn đừng lo vì chỉ cần 1 chút nước cốt chanh, các “chiến binh” kiến có kiên trì đến đâu cũng sẽ bỏ chạy trong vài giây.

Cách làm cụ thể: Bạn có thể vắt một ít nước chanh lên ngay kệ cửa sổ, tường, lỗ hổng, ngưỡng cửa;… tất cả những nơi mà kiến hay lui tới. Hoặc nếu không dùng nước cốt chanh, bạn có thể rải thêm một số miếng vỏ chanh đã được thái nhỏ và cho vào những vị trí trên.

Đối với các “dũng sĩ” kiến; chanh là mối đe dọa lớn nhất vì chúng không chịu được mùi của loại quả này. Hoặc bạn cũng có thể xay nhuyễn 4 quả chanh kèm với 2 lít nước, sau đó dùng hỗn hợp này để lau nhà, chắc chắn; không chỉ có kiến mà nhiều loại côn trùng khác sẽ tự động “rút lui” khỏi tổ ấm của bạn.

Đuổi gián bằng vỏ chanh

Mang vỏ chanh đi phơi khô; sau đó đem để ở chạn bếp, tủ hoặc các góc nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đốt vỏ chanh khô lên. Không chỉ đuổi được gián; mà ngôi nhà của bạn cũng sẽ có một mùi thơm thật dễ chịu.

Đuổi gián bằng chanh

Dùng dưa chuột hoặc hành tây

Cắt hành tây hoặc hành lá ra đĩa; sau đó bạn hãy để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết.

Đặt một dĩa dưa chuột tươi; ngay bên trong tủ thức ăn hoặc khu vực gần bếp. Những chú gián sẽ không dám bén mảng đến gần khu vực này.

Đuổi dán bằng lá đào hoặc cam

Có thể dùng vài lá đào tươi; đặt cạnh những nơi gián thường đến. Khi chúng ngửi thấy mùi lá đào, sẽ lập tức bỏ chạy.

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn; trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố; xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Sử dụng hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn; hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn; chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường. Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình; hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.