29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Đại dịch khiến lượng người stream trực tuyến trên điện thoại tăng lên 50%

live trục tuyến trên facebook

Dịch bệnh bùng nổ khiến con người phải có những thay đổi để thích ứng với thời kỳ mới. Trong đó sự thay đổi và phát triển nhanh nhất là ngành công nghiệp phát trực tuyến trên di động – stream. Theo khảo sát thực tế, trên cả thế giới hơn 50% người dùng di động đã phát trực tuyến nhiều loại nội dung. Chúng bao gồm các nội dung liên quan đến hoạt động mua bán, trò chuyện, chia sẻ thông tin…

Trong báo cáo mới đây nhất, nền tảng phân tích tiếp thị ứng dụng toàn cầu Adjust đã chỉ ra rằng, trong đại dịch số lượng người phát trực tuyến trên Over The Top (OTT) cũng đã tăng lên đáng kể. Và xu hướng người dùng đang dịch chuyển sang sử dụng các thiết bị di động. Để có thêm thông tin chi tiết, mời bạn đọc cùng tham khảo tin tức trong mục thế giới số của chúng tôi.

Người sử dụng di động có xu hướng stream tăng lên

Xét trung bình, hơn một nửa lượng người dùng (52,5%) stream nhiều video hơn kể từ khi lệnh phong tỏa được công bố. Chỉ có 12% stream ít lại, tức là số lượng người sử dụng điện thoại để stream video cao gấp 4 lần.

Công nghệ stream

Dựa trên nghiên cứu hơn 8.000 người dùng tại Mỹ, Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, và Trung Quốc, báo cáo nhận thấy người dùng ở mọi thế hệ tại các quốc gia ưu tiên thiết bị di động (mobile-first) đều có thói quen stream. Tổng cộng có gần 90% người dùng trên 55 tuổi tại Trung Quốc (89,8%) và Thổ Nhĩ Kỳ (88,9%) stream trên điện thoại mỗi ngày hoặc ít nhất nhiều hơn một lần một tuần.

Người dùng ở mọi thế hệ và mọi khu vực stream ít nhất một tiếng mỗi lần truy cập, cho thấy họ không còn chỉ xem các nội dung ngắn — và đã bắt đầu cày đến cuối tập phim hay cả một bộ phim dài. Millennials (người sinh từ 1980-2000) là thế hệ stream nhiều nhất trên thiết bị di động, cũng là thế hệ xem stream lâu nhất. Mỗi lần truy cập, họ xem trung bình hơn 90 phút (94,2). Ngay sau là Gen Z (sinh từ 2000 trở về sau), với thời lượng xem chỉ ít hơn 90 phút đôi chút (87,6).

Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu trong danh sách lượng người live stream

Hàn Quốc là quốc gia có mức chi cao nhất cho nội dung stream và nội dung theo yêu cầu, 42,68 USD mỗi tháng, so với 33,58 USD của Mỹ và 34,82 USD của Anh. Adjust còn xem xét xu hướng sử dụng màn hình thứ hai (second-screening. Là vừa xem TV vừa sử dụng điện thoại). Xu hướng hiện đang bùng nổ trên toàn cầu. Cũng như sự phát triển của truyền hình kết nối (CTV). Xét trung bình, hơn 3/4 (76%) tổng số người được hỏi cho biết. Họ sử dụng điện thoại khi đang xem TV. Xu hướng này nổi bật nhất tại Singapore, Trung Quốc (cả hai đều 85%). Theo ngay sau là Mỹ (83%).

live stream bán hàng

Streaming media (Phương tiện truyền phát trực tiếp. Từ chữ tiếng Anh Stream có nghĩa là dòng chảy) là kỹ thuật cho phép thực hiện liên tục quá trình chuẩn bị. Phát những nội dung đa phương tiện (video, audio, game,…) đến người dùng. Trong khi quá trình truyền phát nội dung đa phương tiện vẫn đang diễn ra.

Công nghệ stream đang phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu người dùng

Với Streaming media thì người dùng không cần phải tải về những nội dung mình muốn xem. Thay vào đó là họ sẽ được sử dụng file nén của tệp. Sẽ được chia nhỏ từng phần để sử dụng . Cụ thể hơn, trong khi người dùng xem file nén phần trước. Thì phần sau sẽ được tải về/chuẩn bị cùng lúc. Sẽ sẵn sàng cho đến khi họ chuyển qua phần mới. Trong quá trình này, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện những tác vụ tương tự. Ví như offline như: quay nhanh, quay chậm, tạm dừng và chuyển sang nội dung tiếp theo,…

Ví dụ: Khi chúng ta đang xem một bộ phim. Thay vì tải về toàn bộ bộ phim gây mất thời gian và dung lượng thì chúng ta xem online. Trong quá trình này, bộ phim được chia làm nhiều phần nhỏ để tải. Trong lúc chúng ta xem thì nội dung đa phương tiện vẫn đang được tải về chuẩn bị sẵn sàng

live stream bán hàng

Kết luận

Đại dịch covid bùng nổ vào năm 2020 và vẫn đang hoành hoành năm 2021 đã tác động rất lớn đến đời sống con người. Trong bối cảnh phải giãn cách xã hội thì nhu cầu live stream để chia sẻ; cập nhật thông tin; mua bán trực tuyến diễn ra ngày càng sôi động. Điều này đã khiến ngành công nghiệp phát trực tuyến trên di động phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là xu hướng phát triển mới trong tương lai. Thời kỳ mà con người thiết lập một trạng thái bình thường mới.

Báo cáo chỉ ra rằng, dưới sự tác động của đại dịch 84 % người dùng thiết bị di động ở các quốc gia, khu vực không chỉ xem các thông tin nội dung đa phương tiện, truyền thông trên di động. Họ còn có nhu cầu để được giao lưu, chia sẻ với bạn bè, người thân của mình. Bên cạnh đó các ngành dịch vụ, bán hàng trực tuyến cũng đang phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn này.

Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng phát triển trong thời gian tiếp theo. Hãy để lại ý kiến của bạn về những thông tin trên. Ngoài ra tại mục nhịp sống số, chúng tôi còn rất nhiều tin tức khác. Bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi và nhận thêm nhiều tin tức thú vị.