29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Đặt hũ gạo trúng “điểm vàng” thu hút tài lộc may mắn

Đặt hũ gạo trúng "điểm vàng" thu hút tài lộc may mắn

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng cách kiếm tiền, thì bạn nên cẩn thận nắm giữ những quy tắc này để sớm có được sự cải tiến và đón vượng khí vào nhà. Hũ gạo là vật dụng quen thuộc trong căn bếp của mỗi người Việt Nam. Cũng giống như tủ lạnh hay tủ đựng thức ăn. Hũ gạo là nơi lưu trữ thực phẩm trong mỗi gia đình. Ngoài ý nghĩa này trực tiếp, theo phương đông, hũ gạo còn mang tính biểu tượng cho “kho lương”, và đầy đủ của gia chủ. Như vậy đặt thùng gạo trong bếp như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn hút tài lộc, vượng khí cho gia đình?

Lưu ý khi đặt hũ gạo để giữ được của cải trong nhà

Trong phong thủy thì hũ gạo tượng trưng cho sự giàu có và tài sản của gia đình. Vì thế bạn cần lưu ý khi đặt hũ gạo để giữ được của cải trong nhà. Nhất là đối với mỗi gia đình Việt Nam. Hũ gạo không chỉ có chức năng lưu trữ mà còn có ý nghĩa phong thuỷ vô cùng to lớn. Giúp gia đình bạn đổi vận. Chính vì vậy, để bạn có một năm mới nhiều tài lộc gia đình luôn được hanh thông. Gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc các bạn được khuyên nên đặt một vật may mắn dưới đáy thùng gạo.

Theo các chuyên gia phong thủy thì hũ gạo là vật chứa gạo, thuộc hành Thổ. Chính vì thế mà hũ gạo nên đặt ở phương vị Thổ vượng nhất trong nhà. Tức phía Tây Nam hoặc Đông Bắc của nhà bạn. Ngũ hành Mộc khắc Thổ, không nên đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của căn nhà. Bởi đó là nơi Mộc khí đương vượng, Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền bạc hư hao. Vận may biến mất cuộc sống của gia chủ khó lòng an yên thuận lợi.

Nên đặt hũ gạo ở vị trí tốt nhất

Với người Việt Nam nói riêng và người Á đông quan niệm rằng việc kê cao hũ gạo sẽ thể hiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. Đồng thời, khi bạn đặt hũ gạo chính là cái kho cất giữ tài lộc thịnh vượng của gia đình. Chính vì vậy, bạn nên kê cao, còn phải cất ở nơi kín đáo. Nhất định không nên để người khác nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Bạn nên đặt hũ gạo ở vị trí tốt nhất vị trí đặt hũ gạo nên khuất nhưng dễ lấy ở trong bếp.

Nên đặt hũ gạo ở vị trí tốt nhất

Gia chủ cần giữ nơi đặt bình gạo sạch sẽ

Khi bạn dùng hũ gạo, nếu muốn bảo vệ sức khỏe và tốt cho tài lộc thì gia chủ cần giữ nơi đặt bình gạo sạch sẽ và quét dọn thường xuyên, không nên để rác rưởi hay đồ ăn thừa lên trên.

Đồng thời, khi có thời gian rảnh rỗi, gia chủ nên lau chùi phía ngoài bình đựng gạo để nó trông được sạch sẽ và luôn luôn mới. Có nhiều người thường không mấy quan tâm điều này nhưng đây là việc cần làm giúp đưa lại may mắn cho gia đình của mình.

Sau khi đổ đầy gạo vào hũ, bạn nên làm gì?

Không đặt hũ gạo đối diện cửa: Sau khi bạn làm xong việc này bạn không nên đặt hũ gạo đối diện cửa chính. Bởi điều này dễ làm cho tài lộc của bạn đi ra cửa không đọng lại trong nhà.

Hũ gạo phải luôn đậy kín và kê cao, để nơi kín đáo. Sau khi bạn làm xong điều bí mật giúp hút tài lộc bạn nên cố gắng giữ sạch sẽ hũ gạo của gia đình. Nên đặt ở chỗ cao để tránh ẩm mốc, bụi bẩn, chuột gián tấn công. Vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và làm ảnh hưởng tới vận khi của gia đình bạn.

Bạn không để bất kỳ ai đổ sạch hũ gạo: Khi bạn đã đặt bao lì xì hoặc một mảnh vải đỏ vào hũ gạo, dù hũ gạo có gần hết. Thì bạn tuyệt đối không nên đổ sạch bởi nó sẽ mang lại điều xấu. Cách tốt nhất là khi hũ gạo vơi quá nửa. Bạn nên tiếp tục đổ gạo đầy vào hũ để phong thủy được linh nghiệm.

Sau khi đổ đầy gạo vào hũ, bạn nên làm

Không nên để hũ hết gạo

Theo phong thủy, việc để hũ gạo hết sạch sẽ chẳng khác nào thể hiện rằng gia đình đang mất đi tài lộc. Thịnh vượng bởi theo phong thủy. Hũ gạo là vật chứa đựng mang ý nghĩa tốt lành. Vận may nên không được để trống rỗng. Và trong năm mới bạn nên để một bao lì xì màu đỏ dưới đáy thùng gạo để mang nhiều lộc khí vào nhà mình.