29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Đối tượng đá gà ăn tiền trái phép thuộc nhiều tỉnh thành

đối tượng đá gà

Đối tượng đá gà ăn tiền trái phép đã và đang hoành hành dựa vào nền tảng internet. Tình trạng này đã được nhiều cơ quan chức năng xử lý một cách triệt để. Tuy nhiên hiện tượng này vẫn tiếp diễn nhiều người bất chấp vi phạm pháp luật để thực hiện hành vi này. Không những thế các đối tượng xấu còn rủ rê lôi kéo được không ít một người vô tội tham gia tình trạng này đã khiến cho dư luận trở nên  bất bình. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin vụ việc:

Quá trình bắt giữ các đối tượng đá gà trái phép

Chúng tôi được biết: Khi 85 người đến từ nhiều tỉnh như Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình… đang say sưa tham gia đá gà ăn tiền thì công an ập vào bắt quả tang, thu giữ thu giữ 16 con gà chọi, 46 xe máy, 9 xe ôtô…Xem thêm nhiều nguồn tin mới nhất tại đây.

Những thông tin manh mối quan trọng

Ngày 24-8, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vừa triệt phá 1 ổ đá gà ăn tiền quy mô lớn trên địa bàn, bắt giữ gần 100 người cùng nhiều tang vật liên quan tới hành vi đánh bạc.

hiện trường vụ án

Các lực lương chức năng nhanh chóng bắt giữ đối tượng đá gà trái phép

Theo đó, vào sáng ngày 23-8, Công an thị xã Bỉm Sơn đã bất ngờ ập vào một hộ dân trên địa bàn thị xã, bắt quả tang 85 người đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 16 con gà chọi, 46 xe máy, 9 xe ôtô, 7,5 triệu đồng và 123 triệu đồng thu trên người cùng một số tang vật có liên quan.

Theo Công an thị xã Bỉm Sơn, 2 kẻ cầm đầu đứng ra tổ chức đá gà là:

  • Phùng Văn Dũng (SN 1983; ngụ phường Ngọc Trạo)
  • Bùi Văn Bình (SN 1973; ngụ phường Lam Sơn), cả 2 đều ở thị xã Bỉm Sơn.

Các “con bạc” bị bắt tại trận đến từ các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành, thị xã Bỉm Sơn, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) và các tỉnh Nam Định, Ninh Bình.

bắt giữ đối tượng đá gà

Hiện, vụ việc đang được Công an thị xã Bỉm Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tình hình đáng báo động mà các đối tượng đá gà dưới hình thưc đánh bạc gây ra

Như chúng ta đã biết đá gà bị nhà nước và pháp luật nghiêm cấm. Quan trọng hơn, đá gà bằng hình thức đánh bạc lại một mức vi phạm nghiêm trọng hơn. Nếu chúng ta không có hiểu biết sẽ rất dễ bị lợi dụng lôi kéo. Những hành động trên chắc chắn sẽ bị đưa ra trước giờ sáng của pháp luật. Chắc chắn rằng mức xử phạt sẽ không hề nhẹ đối với những đối tượng ảnh cầm đầu. Hay đơn giản là hành vi thực hiện theo 

Bài viết trên vừa cung cấp cho bà con những thông tin hữu ích nhất. Qua vụ án về các đối tượng đá gà trái phép cho ta thấy được nhiều điều. Đây là một hành vi xấu đáng cần xã hội lên án. Vì vậy chúng ta cần hết sức sức đề phòng cũng như tránh vi phạm phải hành vi này. Vụ án cũng là một lời cảnh tình đối với tất cả mọi người. Hãy nghiêm túc chấp hành những quy định của pháp luật và nhà nước. Chúc mọi người có một cuộc sống thật bình yên!

Nguồn: nld.com.vn