29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Đường dây đánh bạc online tại Hà Giang khủng bị truy tố

tang vật phá án

Đường dây đánh bạc online tại Hà Giang gần đây Đang khuấy đảo dư luận và cộng đồng mạng. Như chúng ta đã biết đánh bạc là một hành động trái phép bị nhà nước và pháp luật cấm. Tuy nhiên bọn tội phạm đã lợi dụng sự phát triển của công nghệ để tổ chức đánh bạc. Sự nỗ lực của các cơ quan chức năng đã và đang khẳng định được tính tuân theo pháp luật. Mong rằng mọi người sẽ không bị dụ dỗ bởi những chiêu trò của những bọn tội phạm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm tthông tin

Đánh giá mức độ nghiêm trọng của đường dây đánh bạc online tại Hà Giang

Đây là vụ đánh bạc qua mạng lớn nhất từ trước đến nay ở Hà Giang và một số tỉnh bạn, bị Cục Cảnh sát hình sự – bộ Công an, Công an một số tỉnh và Công an tỉnh Hà Giang bắt giữ. Chiều 22/10, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh trong công tác điều tra. Những ai  triệt phá thành công vụ đánh bạc qua mạng từ 4 – 5 tỷ đồng/ngày trên địa bàn tỉnh.

Qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, Công an tỉnh phát hiện nhóm đối tượng liên tỉnh có hành vi đánh bạc. Sử dụng hình thức mua bán số lô, số đề qua tin nhắn SMS điện thoại di động có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tinh vi, xảo quyệt nhằm trốn tránh sự phát hiện, xử lý của lực lượng chức năng. Cho nên công an tỉnh đã xác lập chuyên án, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức đấu tranh, triệt xóa.

tang vật đánh bạc trái phép

Diện biến để triệt phá đươc đường dây đánh bạc online tại Hà Giang

Đến tối 21/10, cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ của bộ Công an, Công an các tỉnh bạn và Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp đấu tranh triệt phá, bắt quả tang đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề qua mạng tại 7 địa điểm khác nhau.

Các đối tượng vi phạm của vụ án

5 đối tượng bị bắt giữ đều ở thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) gồm:

  • Phạm Huy Hoàn (SN 1980)
  • Bùi Ngọc Tập (SN 1989)
  • Nguyễn Thị Miến (SN 1967)
  • Lê Ngọc Phương (SN 1978)
  • Trần Thị Bích Hường (sinh năm 1967).

Khám xét khẩn cấp cho thấy hành vi đánh bạc và cho vay nặng lãi. Cơ quan Công an thu giữ nhiều vật chứng. Qua xác định sơ bộ, số tiền giao dịch trung bình mỗi ngày khoảng 4 đến 5 tỷ đồng. Tìm hiểu ngay tại đây để biết được nhiều nguồn tin liên quan

Phần thưởng xứng đáng cho các cán bộ đã phá được đường dây đánh bạc online

Cũng trong dịp này, Đại tá Phan Huy Ngọc – Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang tổ chức khen thưởng. Ghi nhận thành tích của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Giang trong công tác vừa qua

phá đường dây đánh bạc online

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã khen thưởng đột xuất cho: 6 tập thể, 22 cá nhân; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho 3 tập thể, 10 cá nhân.

Qua những thông tin nêu trên chúng ta thấy được quy mô của đường dây đánh bạc Online. Bởi vì công nghệ thông tin giờ đây đã quá phát triển. Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì lại gặp công cụ tính đối tượng vi phạm hoàn thành .Người dân cần hết sức cảnh giác, không bị đối tượng xấu dụ dỗ làm những hành động trái với pháp luật. Mong rằng qua bài viết trên đây mọi người đã có nguồn tin hữu ích cho bản thân.

Nguồn: doisongphapluat.com