29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Gợi ý cách chiếm được tình yêu của mẹ chồng

mẹ chồng nàng dâu

Người ta cứ nghĩ tình cảm mẹ chồng nàng dâu thường rất căng thẳng. Có thể là do bạn chưa biết cách ứng xử với mẹ chồng sao cho đúng cách. Hãy luôn thể hiện tình cảm một cách chân thành nhất với mẹ chồng. Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn những cách để chiếm được tình yêu của mẹ chồng. Các bạn hãy tham khảo bài viết để biết thêm nhiều cách ứng xử với mẹ chồng khôn khéo nhé. Chúc các nàng dâu thành công, và được các mẹ chồng yêu thương như con ruột nhé.

Hành động một cách nhanh nhẹn, khéo léo, lễ phép

yêu thương mẹ chồng

Ngay từ ngày đầu về nhà chồng, bạn đừng nên thể hiện mình là một nàng tiểu thư được bố mẹ cưng chiều hay một cô gái e thẹn, ít nói. Hãy luôn xông xáo vào mọi việc gia đình để thể hiện bạn là một cô gái hoạt bát, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó cũng luôn phải thể hiện sự lễ phép, kính trọng với mọi người.

Đó chính là điều giúp bạn “lấy điểm” lần đầu tiên trong mắt mẹ chồng đấy nhé. Chắc chắn với bất cứ mẹ chồng nào việc thấy con dâu tương lai của mình có những ưu điểm trên thì sẽ đều vô cùng hài lòng.

Biết cách giao tiếp

Tỏ ra mình là người hòa đồng, dễ thích nghi với cuộc sống mới sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình của tất cả mọi người trong gia đình, bao gồm cả mẹ chồng. Sẽ thật khó khăn cho bạn những ngày đầu về làm dâu, bởi có rất nhiều điều bỡ ngỡ, xung quanh toàn là những con người không thân thuộc, nhưng hãy cố gắng giao tiếp tốt với những người xung quanh, bởi họ là một phần trong cuộc đời sau này của bạn.

Không nên phát biểu lung tung

Một trong những điều tối kỵ trong cách nói chuyện với bố mẹ chồng khó tính là không nên bình phẩm hoặc phát ngôn lung tung. Mỗi gia đình có nếp sống riêng đã tồn tại trong hàng chục năm rất khó thay đổi. Vì thế nàng dâu mới không nên đưa ra những lời nhận xét, đánh giá phũ phàng về thói quen của mẹ chồng

Đặt mình vào vị trí của mẹ chồng

Giúp đỡ mẹ chồng

Rõ ràng, trong cùng một sự việc, đứng ở hai vị trí khác nhau sẽ có cách nhìn nhận, đánh giá không giống nhau. Nếu bạn thử một lần suy nghĩ mọi việc ở góc độ của mẹ chồng, bạn sẽ thấy bà không hề quá đáng như bạn nghĩ.

Hãy tưởng tượng bạn nuôi một người con trai với bao tâm huyết, bao năm trời. Bạn chắc chắn sẽ muốn cô con dâu phải thế này, thế khác…

Hãy hình dung bạn là mẹ chồng của vài chục năm nữa. Trong tình huống này bạn có ứng xử như mẹ chồng mình lúc này không?

Thể hiện lòng biết ơn

Đây là một trong những việc rất dễ nhưng không phải ai cũng làm được. Chúng ta thường rất khó để nói lời cảm ơn với bố mẹ. Ngay cả bố mẹ ruột chứ đừng nói là bố mẹ chồng. Nhưng đây là cách để khiến mẹ chồng nào cũng thấy vui lòng.

Đừng nghĩ nó khách sáo hay quá khác biệt, hãy thử nói một vài lần bạn sẽ thấy hiệu quả. Khi bà dạy bạn cách nấu một món ăn, chỉ cho bạn cách làm một thứ đồ trong nhà. Hãy bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm kích. Người mẹ chồng dù khó tính đến mấy cũng sẽ cảm thấy thật hãnh diện khi được con dâu tôn trọng như vậy.

Hạn chế thân thiết với chồng trước mặt mẹ

Con cái luôn là báu vật quý nhất đối với cha mẹ. Chẳng người mẹ nào muốn chứng kiến con trai mình dứt ruột đẻ ra lại thân với một người khác hơn mình. Dù cho đó có là vợ hay chồng của nó đi chăng nữa.

Nghe có vẻ vô lý nhưng sự thật là vậy, điển hình là các bà mẹ rất “sợ” con trai mình quan tâm đến con dâu mà quên đi bố mẹ. Nói chính xác thì là mẹ đang “ghen” với bạn đấy vì thế nên hãy cẩn trọng điều này nhé.

Giữ thái độ, cử chỉ đúng mực trước mặt mẹ chồng cũng khiến cho mẹ cảm thấy bản thân được tôn trọng nhiều hơn. Và giúp mối quan hệ giữa hai người trở lên tốt đẹp hơn.

hiếu thảo với mẹ chồng

Thường xuyên tâm sự với mẹ chồng

Dù là con dâu, về mặt pháp lý bạn vẫn là con của bà. Hãy thường xuyên tâm sự, chia sẻ với mẹ chồng những câu chuyện của bạn về cuộc sống, về gia đình, đặc biệt về cách làm con dâu,…Việc thường xuyên chia sẻ không những giúp tình cảm mẹ con hai người tốt lên. Mà còn giúp mẹ chồng và nàng dâu hiểu nhau hơn. Qua đó tránh được những tranh cãi, hiểu lầm do không hiểu đối phương.

Biết cách để yêu thương mẹ chồng và biết làm gì để được mẹ chồng yêu thương. Sẽ giúp cuộc sống của các nàng dâu sau khi về nhà chồng thêm vui vẻ và hạnh phúc. Hãy luôn nỗ lực hết mình vì gia đình nhỏ của mình nhé.

Bài viết chia sẻ đến các nàng dâu tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng. Tuyệt chiêu chiếm được tình yêu của mẹ chồng một cách đơn giản và chân thành nhất.