15/08/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Hoa hậu Mai Phương Thúy góp sức chống dịch

Mai Phương Thúy làm tình nguyên viên

Thành phố Hồ Chí Minh đang trải qua những ngày đối phó với dịch bệnh khó khăn nhất kể từ khi virus Sars Cov-2 xuất hiện đến nay. Những ca nhiễm mới xuất hiện kéo theo hàng trăm hàng nghìn trường hợp F1 khiến ngành y tế cần có nguồn nhân lực hỗ trợ rất lớn. Ngày 15/6 vừa qua, hoa hậu Mai Phương Thúy đã tham gia cùng các tình nguyện viên dể chuẩn bị các suất ăn sáng cho các nhân viên y tế trong bệnh viện Nhiệt Đới.. Không chỉ Mai Phương Thúy, còn có nhiều người nổi tiếng khác như diễn viên Peter Phạm, quán quân Đăng Nguyên… cũng có mặt cùng cô từ sáng sớm để hỗ trợ các công việc hậu cần cho các y bác sĩ đỡ đi phần nào gánh nặng.

Hoa hậu Mai Phương Thúy tham gia công tác chống dịch

Hoa hậu Mai Phương Thúy cùng các tình nguyện viên chuẩn bị hàng trăm suất ăn sáng cho y bác sĩ bệnh viện Nhiệt Đới. 4h sáng 15/6, cô cùng đội phản ứng nhanh chuẩn bị 632 phần ăn sáng. Đội phản ứng nhanh do Hội liên hiệp thanh niên Thành đoàn TP HCM thành lập. Cô nói: “Nhìn thành phố vắng vẻ, tôi thấy thương vô cùng. Hôm nay góp chút sức nhỏ để làm những bữa ăn sáng cho các y bác sĩ. Tôi vui và hạnh phúc cả ngày. Sức khỏe tôi không tốt. Nên tôi chỉ làm việc hậu cần là phân chia từng phần thức ăn. Một nhóm khác phụ trách giao đến bệnh viện”.

chống dịch

Cô đăng ký vào đội tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh từ sớm. Nhưng bị ốm nên đến nay khỏe hơn mới được tham gia. Dự định tham gia công tác tình nguyện một số buổi nữa nếu sức khỏe tốt. Mai Phương Thúy cho biết công việc nhẹ nhàng. Nên cô không phải mặc đồ bảo hộ. Chấp hành đeo khẩu trang và khử khuẩn theo quy định. Thời gian giãn cách xã hội, cô liên tục theo dõi tin tức Covid-19. Người đẹp thấy thương và cảm phục. Khi nhiều nhân viên y tế sốc, ngất xỉu vì mặc đồ bảo hộ giữa thời tiết nắng nóng lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Nhiều nghệ sĩ cùng tham gia tình nguyện giúp đỡ

MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên. Cũng là người khởi xướng hoạt động tình nguyện. MC Quỳnh Hoa cho biết nhóm có khoảng 10 người. Như Đăng Nguyên – quán quân Ban nhạc quyền năng 2018; diễn viên Peter Phạm; Thanh Thiện; Lý Ngô; Thái Phi… Họ hỗ trợ các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho người tại địa điểm bị phong tỏa. Giúp tham gia công việc hậu cần ở khu cách ly… Ban đầu, Quỳnh Hoa đắn đo. Vì hoạt động tiếp xúc có thể rủi ro lây nhiễm. Dễ làm liên lụy gia đình, nhất là mẹ già. Nhưng khi nghe các bác sĩ giải thích, hướng dẫn phòng dịch, chị yên tâm hơn.

tình nguyện viên

MC Quỳnh Hoa chia sẻ, thành viên mới Mai Phương Thúy nói cả đêm không ngủ được vì cứ sợ ngủ quên. Từ 5 nghệ sĩ đầu tiên tham gia cùng MC Quỳnh Hoa trong buổi đầu tiên. Đến nay số lượng tình nguyện viên nghệ sĩ đã lên đến hơn 20 người. Là hoa hậu, người mẫu, diễn viên, ca sĩ, MC… tham gia tiếp sức cho lực lượng y bác sĩ.

Vốn quen với lụa là dạ hội và ánh đèn lung linh sân khấu. Vì thế, việc những người nghệ sĩ đang trực tiếp hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch của TPHCM đã nhận được nhiều tình cảm từ công chúng.

Đến sáng 15/6, TP HCM đã ghi nhận 894 ca mắc Covid-19. Đứng thứ ba cả nước về số ca nhiễm. Thành phố đang cách ly tập trung hơn 11.300 người. Cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn 21.000 trường hợp. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, quận 5, bị phong tỏa. Để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch… Sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

Xem thêm các tin tức giải trí khác.