29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Không nên để những vật này trong phòng tắm của bạn

Không nên để những vật này trong phòng tắm của bạn

Rất nhiều gia đình chủ quan đến sức khỏe của bản thân nên cứ để những đồ vật bừa bãi trong phòng tắm của nhà mình. Nhưng lại không biết những hiểm họa khôn lường nằm ở phía sau. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu và chia sẻ cho các bạn một số loại đồ dùng mà tuyệt đối không nên để trong phòng tắm như: cây cảnh, khăn tắm, xà phòng, cọ trang điểm, nước hoa, khăn mặt và các loại chất tẩy rửa. Bởi có những nguyên nhân sâu xa tác động đến sức khỏe mà bạn chưa lường trước được.

Không nên để cây cảnh trong phòng tắm

Hầu hết mọi người giữ cây trên ban công của họ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đặt cây ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Thậm chí, họ đặt cả cây trong phòng tắm, vệ sinh. Phòng tắm thường không có ánh sáng mặt trời và thực vật không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ không thể thực hiện quá trình quang hợp mà chỉ có thể giải phóng carbon dioxide thông qua hô hấp. Vì vậy, nó sẽ khiến phòng tắm càng ít oxy hơn.

Nước hoa mất mùi nếu để trong nhà tắm

Lưu trữ nước hoa trong phòng tắm là cách nhanh nhất phá hủy cấu trúc phân tử của chúng và khiến nước hoa giảm mùi thơm, thậm chí gây ảnh hưởng đến mùi hương. Để giữ nước hoa yêu thích được lâu, hãy tìm chiếc tủ bên ngoài phòng tắm để cất.

Khăn tắm không nên để trong phòng tắm

Khăn tắm không nên để trong phòng tắm

Một số người không thực hiện việc tách khăn khô và ướt. Sau khi sử dụng xong, họ treo luôn khăn trong phòng tắm, vệ sinh. Hãy tưởng tượng, vi khuẩn trong phòng tắm đã có rất nhiều. Khăn ướt sẽ trở thành môi trường tốt để vi khuẩn bám vào và sinh sôi nảy nở. Hôm sau, khăn lại được dùng để lau mặt, lau người. Đó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Do đó, hãy siêng năng hơn, đừng vứt khăn bạn vừa sử dụng trong phòng tắm. Hãy treo chúng ra ban công hoặc nơi thoáng mát để khăn có thể khô nhanh sau đó.

Chất tẩy rửa, khử trùng không nên để trong phòng tắm

Những thứ này được sử dụng bởi mọi gia đình. Nếu cửa thông gió ở phòng tắm không được mở thường xuyên; thì bạn không nên để chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng ở trong đó. Hãy đặt nó ở nơi thông thoáng như ban công.

Những chất này sẽ bay hơi nếu nắp chai đựng nó không được đậy chặt. Do đó, nếu phòng tắm không thông thoáng thì những chất tẩy rửa bị bay hơi kia; sẽ lấp đầy khoảng không trong đó. Nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn theo thời gian.

Xà phòng và cọ trang điểm nên để vị trí phù hợp

cọ trang điểm nên để vị trí phù hợp

Xà bông không nên để ở gần dòng nước trực tiếp chảy từ vòi hoa sen; vì nước sẽ làm chúng giảm thời hạn sử dụng. Nước sẽ làm xà phòng tích tụ phía dưới khay đựng. Cách bảo quản tốt nhất chính là để trên đĩa xà phòng có lỗ thoát nước và đặt bên ngoài khu vực vòi hoa sen.

Cọ trang điểm luôn là vật dụng thường xuyên cần được làm sạch và bảo quản khô tránh vi khuẩn phát triển. Sau khi sử dụng cọ trang điểm, bạn thường cất ngay ở cốc cạnh chậu rửa. Không khí ấm và ẩm của phòng tắm sẽ khuyến khích nấm mốc và vi khuẩn lây lan. Chúng vô tình gây hại cho da mà bạn không hề hay biết.

Băng vệ sinh nên để ở nơi khô ráo

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen để sẵn băng vệ sinh trong nhà tắm. Điều này giúp họ thuận tiện hơn khi sử dụng vì luôn phải vào nhà vệ sinh để thay. Bạn nghĩ rằng nó là những chiếc băng sạch và đựng trong túi nhưng bạn lại không thể lường trước rằng nhà tắm là không gian ẩm ướt, có chứa rất nhiều vi trùng, vi khuẩn. Trong khi đó, băng vệ sinh nên được để ở nơi khô ráo, sạch sẽ nếu không vi khuẩn và nấm mốc có thể sinh sôi.