29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Microsoft Office cho Android được cập nhật với tùy chọn ghi âm giọng nói

Microsoft Office cho Android được cập nhật với tùy chọn ghi âm giọng nói

Microsoft đã giới thiệu đến công chúng phiên bản Office Mobile cho Android. Phiên bản này hiện đang nhận được một tính năng mới khác: khả năng ghi âm giọng nói. Tính năng mới này cho phép những người dùng Android cảm nhận được những tính năng vượt xa những điều đơn giản. Ghi nhớ bằng giọng nói, với lời nói trực tiếp thành văn bản. Việc triển khai bao gồm các lợi ích bổ sung; như đánh dấu văn bản được đồng bộ hóa trong khi phát lại; và khả năng chia sẻ nội dung bằng cách xuất các nội dung đó sang các ứng dụng cũng như dịch vụ Microsoft 365 khác.

Phiên bản Android của bộ phần mềm văn phòng

Phiên bản Android của bộ phần mềm văn phòng hiện có thêm một tính năng mới cho phép ghi âm giọng nói. Microsoft đã tung ra các tính năng mới quan trọng cho Office Mobile trong tháng trước. Sau khi được chính thức hỗ trợ chế độ Dark Mode vào tháng 5; phiên bản Android của Office Mobile hiện có thêm một tính năng mới khác là khả năng ghi âm giọng nói.

Phiên bản Android của bộ phần mềm văn phòng 

Theo PhoneArena, tính năng mới này cho phép người dùng Android có khả năng vượt trội hơn những bản ghi nhớ bằng giọng nói đơn giản; với tính năng chuyển lời nói thành văn bản trực tiếp. Việc triển khai cũng bao gồm các lợi ích bổ sung; như đánh dấu văn bản được đồng bộ hóa trong khi phát âm thanh đã ghi; và khả năng chia sẻ nội dung bằng cách xuất nội dung đó sang các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 khác.

Microsoft đã tung ra các tính năng mới quan trọng cho Office Mobile trong tháng trước. Sau khi được chính thức hỗ trợ chế độ Dark Mode vào tháng 5; phiên bản Android của Office Mobile hiện có thêm một tính năng mới khác là khả năng ghi âm giọng nói.

Tính năng mới cho phép ghi âm giọng nói

Chỉ dành cho người đăng ký Microsoft 365, tính năng mới cho phép phân vùng và phiên âm đầu vào từ những người nói khác nhau dựa trên danh tính của họ. Để sử dụng tính năng bạn thực hiện như sau:

  • Trong ứng dụng Microsoft Office trên thiết bị Android, nhấn vào nút “+” ở cuối tab Home.
  • Dưới mục Quick capture, nhấn vào Voice để khởi chạy tính năng.
  • Bắt đầu nói để ghi âm và nhấn vào nút Done khi hoàn tất. Bản ghi âm của bạn sẽ được lưu dưới dạng thẻ thoại. Bạn có thể xem tất cả bản ghi âm giọng nói của mình ở chế độ xem danh sách.
  • Để xem lại bản ghi âm của bạn, hãy chọn thẻ thoại để phát lại với tính năng đánh dấu văn bản được đồng bộ hóa. Bản ghi âm giọng nói của bạn cũng có sẵn trên tab Home để dễ dàng truy cập.

Thông tin về Microsoft Office 365

Thông tin về Microsoft Office 365

Office 365 là một dịch vụ đăng ký dựa trên nền tảng đám mây; giúp tập hợp những công cụ phù hợp nhất phục vụ cho cách thức làm việc ngày nay của mọi người. Qua việc kết hợp các ứng dụng hàng đầu như Excel; và Outlook với các dịch vụ đám mây mạnh mẽ như OneDrive và Microsoft Teams; Office 365 sẽ giúp mọi người tạo và chia sẻ ở mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Microsoft Office 365 bao gồm: gói ứng dụng văn phòng Microsoft Office; và các phần mềm máy chủ như Exchange Server, SharePoint Server, và Lync Server. Hiện tại, Microsoft cung cấp Các gói Office 365 Business phù hợp nhất đối với các công ty có từ 1 đến 300 người dùng. Các kế hoạch của Office 365 Enterprise phù hợp với các tổ chức có quy mô khác nhau từ một nhân viên đến 50.000+ người dùng.

Xem thêm nhiều bài viết hay, bổ ích tại đây.