29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Nên đặt cây lưỡi hổ trong nhà như thế nào hợp phong thủy?

Nên đặt cây lưỡi hổ trong nhà như thế nào hợp phong thủy?

Tìm hiểu về nghĩa Cây Lưỡi Hổ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cây cảnh này. Lý do chúng ta nên trồng Cây Lưỡi Hổ trong nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây lưỡi hổ ý nghĩa trong cuộc sống cũng như ý nghĩa trong phong thủy. Từ đó bạn có thể chọn cho mình một Cây Lưỡi Hổ phù hợp với không gian cần đặt cây. Là những ý nghĩa của Cây Lưỡi Hổ mà nhiều người có thể không biết. Cây Lưỡi Hổ không chỉ có nghĩa về mặt cuộc sống và phong thủy mà còn cải thiện không gian của gia đình bạn, mang đến một không gian sống gần với thiên nhiên và thoáng mát nhất có thể.

Cây lưỡi hổ là cây gì?

Cây lưỡi hổ là loài thực vật có hoa, họ măng tây với hơn 70 loài khác nhau như lưỡi hổ vằn, lưỡi hổ đỏ, lưỡi hổ vàng,…Lá cây lưỡi hổ mọc thẳn đứng lên trời, dẹt và thon nhỏ ở hai đầu. Lá có màu xanh với mép lá màu vàng, bề mặt trơn tru.

Đây là loại cây ưa sáng nhưng có thể chịu bóng bán phần thích hợp trồng trong nhà hoặc ban công, dưới bóng cây,…Đặt biệt cây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh.

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy

Theo quan niệm của các nhà khoa học phương Tây. Cây lưỡi hổ có khả năng xua đuổi xui xẻo và mang đến vận may cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Đối với các nhà khoa học phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc. Cây lưỡi hổ có dạng đầu nhọn còn tượng trưng cho sức mạnh của sư tử (chúa sơn lâm). Tránh khỏi những điều xấu xa trong cuộc sống.

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy

Ngoài ra, cây luôn hướng thẳng đứng lên trời còn thể hiện sự quyết đoán. Dũng mãnh và uy nghiêm. Với những ý nghĩa trên, cây lưỡi hổ sẽ là một món quà rất có ý nghĩa. Đem đến cho bạn bè, người thân những điều may mắn nhất trong các dịp tân gia hay lễ, tết.

Vì vậy Cây Lưỡi Hổ được đặt trong nhà như một biểu tượng của sức mạnh. Chống lại những điều thị phi trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ các nước phương Đông mà ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cây Lưỡi Hổ cũng được làm cây trồng trong nhà với mong muốn giúp bảo vệ gia đình họ tránh những điều xấu xa.

Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ đó là lá mọc thẳng. Thể hiện sự quyết đoán và ý chí tiến lên trong cuộc sống. Vì vậy việc trồng Cây Lưỡi Hổ trong nhà rất quan trọng. Đặc biệt là với những gia chủ mệnh Thổ. Cây Lưỡi Hổ mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc.

Tác dụng cây lưỡi hổ là gì?

  • Cây lưỡi hổ trang trí cho không gian hoàn hảo: phổ biến với loại cây có lá xanh viền vàng giúp cho căn phòng thêm sang trọng, hài hòa và không bị rối mắt bởi những bức tường hoặc thiết bị nội thất thô sơ khác.
  • Không những thế, trồng cây lưỡi hổ ở các khu vực như nhà máy, bệnh viện, văn phòng,…sẽ tạo cảm giác thoải mái, an toàn, gần gũi với thiên nhiên hơn.
  • Tác dụng thanh lọc không khí: theo công bố của Nasa, cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm và cải thiện môi trường nhà ở.
  • Giống với một số loại cây thuộc thực vật CAM (hấp thụ carbon dioxide và thải oxy vào ban đêm), cây lưỡi hổ thích hợp trồng trong phòng ngủ để tăng cường lượng oxy cho chủ nhân.

Tác dụng cây lưỡi hổ là gì?

Cây lưỡi hổ đặt vị trí nào cho hợp phong thủy?

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt cây gần lối ra vào của tòa nhà, văn phòng, chung cư, cửa nhà với mục đích cho phép tám đức tính quý giá đi vào trước theo phong thủy.

Vị trí tốt nhất để đặt cây trong văn phòng hoặc nhà của bạn vị trí hành Mộc của cây. Hướng Đông Nam, hướng Nam và các góc phía Đông là những điểm phong thủy tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ.

Mệnh gì hợp cây lưỡi hổ đem lại tài lộc

Lưỡi hổ có 2 dải màu xanh lá cây và vàng dọc từ gốc đến ngọn. Xanh là màu của mệnh Mộc, vàng là màu mệnh Kim. Chính vì vậy, cây lưỡi hổ sẽ hợp với người mệnh Mộc, Hỏa, Kim, Thủy.

Ngoài ra, nếu gia chủ có sở thích sưu tầm, trồng cây cảnh vẫn có thể sở hữu và hóa giải bằng cách phối hợp màu sắc của chậu cây với đá rải trên bề mặt chậu phù hợp với mệnh của gia chủ.