30/06/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Ocar một bước đi mạo hiểm đến từ Oppo

Oppo

Oppo là một trong những hãng di động lớn ở Trung Quốc. Hãng đã vô cùng thành cồn với các dòng điện thoại như Oppo, Vivo và hiện nay Oppo đang có dự định lấn sân sang thị trường xe ô tô mà chi tiết hơn là xe ô tô thông mình. Hiện hãng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và nhãn hiệu có tên là Ocar. Với hệ thống công nghệ cũng như đội ngũ nhân viên trí thức thì việc phát triển mảng xe ô tô thông mình có lẽ không quá khó đối với Oppo. Hãy cung xem điều bất ngờ mà Oppo mang đến nhịp sống số hôm nay nhé.

Oppo đăng ký thương hiệu Ocar

Mới đây, Oppo đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Ocar, động thái này cho thấy hãng công nghệ đến từ Trung Quốc đã sẵn sàng bước chân vào thị trường ô tô một cách nghiêm túc.

Ocar xe thông minh đến từ Oppo

Theo thông tin trên GizChina, Công ty TNHH Truyền thông Di động Quảng Đông Oppo đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Ocar, phân loại nhãn hiệu là “công cụ khoa học”. Đây như là một cách để Oppo chuẩn bị cho kế hoạch phát triển thương hiệu xe thông minh của mình.

Oppo không phải là hãng công nghệ đầu tiên lấn sân sang lĩnh vực xe thông minh. Trước đó Apple và Xiaomi cũng từng quan tâm tới lĩnh vực này. Xiaomi thì từng tuyên bố họ sẽ sản xuất những xe điện mang thương hiệu của riêng mình. Còn hiện tại, Oppo mới chỉ âm thầm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Ocar mà chưa đề cập gì thêm.

Hiện tại, nhãn hiệu này vẫn đang trong giai đoạn kiểm tra nội dung. Nhưng rõ ràng động thái này cho thấy Oppo đang chuẩn bị. Đầu tư vào sản xuất ô tô một cách nghiêm túc. Chen Mingyong – người sáng lập công ty đã dẫn đầu một nhóm điều tra. Đồng thời tham gia tìm hiểu cũng như đánh giá các nguồn lực của chuỗi ngành.

Các bước chuẩn bị và thách thức trong tương lai

Báo cáo mới nhất cho hay “Oppo thực sự đang điều tra, tìm hiểu và thực hiện một số nghiên cứu trước, nhưng công ty vẫn chưa chính thức thiết lập dự án vào thời điểm hiện tại”. Còn các quan chức Oppo thì cũng chỉ trả lời rằng. Công ty luôn có cách bố trí kết nối giữa xe và máy. Bao gồm cả việc mở rộng hệ sinh thái sạc nhanh sạc lĩnh vực ô tô.

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về xe điện thông minh sắp ra mắt của Oppo. Nhưng người dùng đang rất mong chờ và muốn trải nghiệm sự khác biệt. Của xe điện Oppo so với những thương hiệu khác.

Ocar và thách thức

Vài nét về Oppo có thể bạn chưa biết

OPPO Electronics Corp (với tên thương hiệu là OPPO – Camera Phone, trước là: OPPO – Smartphone) là nhà sản xuất thiết bị điện tử, điện thoại di động Android Trung Quốc, có trụ sở đặt tại Đông Hoản, Quảng Đông, công ty con của tập đoàn điện tử BBK Electronics. OPPO cung cấp một số sản phẩm chính như máy nghe nhạc MP3, eBook, DVD/Blu-ray và điện thoại thông minh. Thành lập vào năm 2004. Công ty đã đăng ký tên thương hiệu OPPO ở nhiều quốc gia trên thế giới.

OPPO hiện nằm trong top 5 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đạt thị phần 8,1% vào đầu năm 2019[1]. Tại Việt Nam, OPPO là hãng điện thoại di động đứng thứ 2. Với thị phần lên tới 25,2% vào cuối năm 2019. Sản phẩm chủ yếu của hãng là điện thoại thông minh. Trong phân khúc tầm trung và cận cao cấp. Với dòng sản phẩm chiến lược OPPO Reno (trước đây là OPPO F series). Cùng các dự án quảng cáo lớn, rầm rộ.

Năm 2018, OPPO tách thương hiệu con Realme ra hoạt động độc lập, nhắm đến phân khúc giá rẻ.