29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Phim A Quiet Place 2 đạt doanh thu hơn 100 triệu USD

phim A Quiet Place 2

Bộ phim A Quiet Place 2 vừa ra rạp được nửa tháng và đã tạo ra một thành tích ấn tượng giữa mùa đại dịch – hơn 100 triệu USD. Đã hơn một năm qua, dịch Covid đã khiến nhiều rạp phim phải chịu ảnh hưởng nặng nề vì khán giả không thể đến rạp tụ tập. Và con số lần này của A Quiet Place 2 chính là doanh thu lớn nhất mà bộ phim đạt được từ khi dịch bùng phát, đồng thời chứng tỏ sức hút của series phim A Quiet Place nói riêng và dòng phim kinh dị nói chung. Ngoài A Quiet Place 2, một số bộ phim bom tấn khác cũng đem lại kết quả khá khả quan báo hiệu thị trường điện ảnh ở Bắc Mỹ đang dần phục hồi trở lại.

Phim A Quiet Place 2 vượt mốc 100 triệu USD

Phim kinh dị “A Quiet Place 2” là bom tấn Hollywood đầu tiên vượt mốc 100 triệu USD. Tại thị trường Bắc Mỹ. Kể từ khi Covid-19 bùng phát. Hôm 12/6, theo Hollywood Reporter. Tác phẩm kinh dị của vợ chồng Emily Blunt – John Krasinski đạt doanh thu 101 triệu USD. Sau 15 ngày phát hành. Trước đó, A Quiet Place 2 cũng lập kỷ lục mở màn. Với doanh thu 57 triệu USD trong bốn ngày.

phim kinh dị A Quiet Place 2

So sánh với kinh phí 61 triệu USD của phim. Hãng phim Paramount đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Với 288 bài review của giới chuyên môn. Phim hiện đang được chấm tận 91% trên hệ thống Rotten Tomatoes. Và đã được xác nhận là “cà chua tươi”.

Paul Dergarabedian – chuyên gia thống kê của đơn vị theo dõi phòng vé Comscore – nhận xét rằng. Phim A Quiet Place 2 đã có phong độ ấn tượng tại phòng vé. Khi tạo hiệu ứng như thời chưa có dịch. Với doanh thu trên 100 triệu USD. Kết quả này chứng minh sức hấp dẫn của dòng phim kinh dị. Và việc phát hành độc quyền tại rạp vẫn có thể đem lại lợi ích kinh tế lớn cho các hãng”. Khác với nhiều bom tấn thời dịch. A Quiet Place 2 chỉ phát hành tại rạp. Không ra mắt song song trên các nền tảng phim trực tuyến.

Phim A Quiet Place 2 lần nữa gây sốt sau phần 1

Nối tiếp câu chuyện phần một. A Quiet Place 2 kể về thế giới sau cuộc tấn công của loài quái vật ngoài hành tinh. Khiếm khuyết về thị giác nhưng có thính giác siêu nhạy. Để giúp quái vật này săn mồi bằng cách lần theo âm thanh. Evelyn (Emily Blunt đóng) cùng hai con tìm kiếm sự giúp đỡ. Khi phát hiện loài quái vật đã tấn công nhiều nơi. Cô gặp một số người bạn mới. Nhưng nhận ra họ không còn nhiều hy vọng sống. Chỉ tìm cách tồn tại qua ngày.

cảnh trong A Quiet Place 2

Phần một A Quiet Place từng gây sốt phòng vé khi ra mắt năm 2018. Vượt nhiều bom tấn như Ready Player One, Rampage… Tác phẩm thu 341 triệu USD. Trong khi kinh phí sản xuất khoảng 20 triệu USD. Phần hai tiếp tục do hai vợ chồng Emily Blunt và John Krasinski đạo diễn. Kiêm đóng chính. “Ông vua cháy nổ” Michael Bay đảm nhận vai trò sản xuất. Với ngân sách 61 triệu USD.

Cùng A Quiet Place 2, bom tấn Godzilla vs. Kong cũng tiến gần mốc 100 triệu USD. Bom tấn Hollywood hiện thu 99,4 triệu USD. Tại thị trường nội địa sau ba tháng phát hành. Phim được ra mắt song song tại rạp và nền tảng phim trực tuyến của Warner Bros hồi tháng 3.

Các chuyên gia nhận định phòng vé Bắc Mỹ dần phục hồi từ đầu năm. Khi hãng phim bắt đầu cho các bom tấn ra rạp. Hollywood đang trong mùa phim hè. Với nhiều dự án lớn. Như Fast & Furious 9, Black Widow… chuẩn bị ra mắt.

A Quiet Place 2 đáng lẽ đã ra mắt tại Việt Nam từ cuối tháng 5. Tuy nhiên, dường như khán giả sẽ phải chờ đợi đến khi tình hình dịch bệnh thuyên giảm. Để có thể thưởng thức bộ phim tại rạp chiếu.

Xem thêm các tin tức giải trí khác.