29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Phim ‘Bố già’ đạt kỷ lục phim Việt tại Mỹ

"Bố già"

Sau khi ra mắt tại thị trường Việt Nam, Trấn Thành đã đem bộ phim “Bố già” tiến đến các rạp chiếu của Mỹ và đã đem về kết quả đáng khen ngợi. Theo đó, bộ phim đã lập được kỷ lục của phim Việt tại thị trường xứ người với 1,07 triệu USD sau 17 ngày công chiếu, con số mà chưa bộ phim Việt nào trước đó làm được ở đây. Mặc dù bộ phim vẫn còn nhiều khen chê nhưng đây cũng là sự chứng tỏ phim được người Việt tại hải ngoại ủng hộ và sẽ là nguồn động lực cho những bộ phim Việt sau này phát huy.

Kỷ lục phim Việt ở thị trường Mỹ

“Bố già” – do Trấn Thành sản xuất – là phim Việt đầu tiên đạt mốc doanh thu hơn một triệu USD ở Mỹ. “Bố già” khắc họa mâu thuẫn cha con giữa Ba Sang (do Trấn Thành đóng) – và Quắn (do Tuấn Trần đóng). Hôm 15/6, tác phẩm đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỷ đồng) sau 17 ngày ra mắt. Ở tuần thứ ba, phim được nâng số rạp chiếu lên 47. Đây là kỷ lục của phim Việt tại thị trường này. Đại diện 3388 Films – đơn vị phát hành – cho biết. Kết quả này cho thấy sự ủng hộ của khán giả Việt tại hải ngoại. Tạo động lực cho các nhà phát hành trong nước đưa phim ra quốc tế.

cảnh trong Bố già

Bố già ban đầu ra mắt tại Mỹ chỉ vỏn vẹn 19 rạp qua công ty 3388 Films phát hành. Nhưng bất ngờ lọt vào top 10 ăn khách vào cuối tuần đầu tiên khi thu về hơn 400 ngàn USD. Khẳng định kỷ lục phim Việt có tuần mở màn với doanh thu cao nhất tại các rạp ở Mỹ. Sau đó, phim được chiếu mở rộng ra 38 rạp vào cuối tuần thứ hai. Trước khi chiếu ở 47 rạp trên toàn nước Mỹ.

Thành công của Bố già được hỗ trợ bởi các cộng đồng người Việt trên khắp nước Mỹ. Đặc biệt tại các khu vực đông người Việt sinh sống như Quận Cam, San Jose (bang California), Houston (Texas), Seattle (Washington), Atlanta (Georgia) và Orlando (Florida).

“Bố già” nhận nhiều khen chê

Trấn Thành phấn khởi trước thành tích mới của phim. Anh cho biết không chỉ muốn giới thiệu tác phẩm với lứa khán giả trưởng thành. Mà còn muốn chinh phục người xem thế hệ Z (sinh năm 1997 – 2012) tại Mỹ. Diễn viên nói: “Tôi thấy nhiều người trẻ sau khi xem phim đã khóc. Bày tỏ tình cảm với bố mẹ. Và các phụ huynh cũng nhận được sự đồng cảm từ con em họ”.

phim Bố già

Sau hơn nửa tháng ra mắt ở Mỹ. Bố già nhận được nhiều ý kiến khen, chê. Cây bút Todd McCarthy của tờ Deadline so sánh phong cách diễn xuất của Trấn Thành với Rodney Dangerfield – diễn viên hài người Mỹ. Nhưng “không phải về ngoại hình hay phong cách. Mà vì nhân vật Ba Sang của anh thường bị coi thường, chịu đựng những lời phàn nàn…”. Rodney Dangerfield nổi tiếng thập niên 1980-1990. Với các tiết mục hài độc thoại cùng câu nói kinh điển “Tôi không được tôn trọng” (I get no respect). Tuy vậy, Todd McCarthy đánh giá thấp chất hài của phim. Cho rằng Bố già gây cười chủ yếu ở dạng sitcom, hài tình huống.

“Bố già” được chấm điểm tầm trung

Trên Imdb, nhiều khán giả Việt ở hải ngoại chấm điểm phim ở tầm trung. Khán giả MovieDo đánh giá: “Diễn xuất và lời thoại gây cảm giác khó chịu ở một số cảnh. Còn lại thì khá tốt. Trấn Thành đóng vai cha già khá hay. Tôi thích vai của anh nhất. Tuy nhiên, kịch bản phim gặp một số vấn đề như ‘sến’, dễ đoán. Tình tiết cô bạn gái cũ bị bỏ ngỏ giữa chừng”.

Bố già đạt doanh thu trong nước hơn 400 tỷ đồng sau khi ra rạp trong nước hồi đầu tháng 3. Phim xoay quanh cuộc sống mưu sinh của ông Ba Sang làm nghề chở hàng thuê. Trấn Thành khắc họa cuộc sống người lao động nghèo trong cảnh ngõ hẻm bị ngập nước. Con trai Ba Sang – Quắn (Tuấn Trần đóng) – có lối sống đối lập với ông. Nhiều lần khiến ông trăn trở. Một số diễn viên góp mặt, như: Lê Giang, Quốc Khánh, nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi… Anh bỏ ra hơn 20 tỷ đồng làm phim. Phim bắt nguồn từ dự án web-drama cùng tên năm 2019. Do Trấn Thành đầu tư bốn tỷ đồng. Bốn tập phim đứng đầu top trending (thịnh hành) của Youtube. Mỗi tập đạt hàng chục triệu lượt xem.

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.