29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Smartwatch đầu tiên đến từ Facebook

Facebook hiện nay có thể nói là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới. Tuy từ trước tới nay Facebook chỉ hoạt đông trong lĩnh vực mạng xã nhưng theo thông tin của một số chuyển gia thì hiện tại Facebook đang phát triển triển dự án smartwatch và có thể sẽ ra mắt vào năm sau. Đây có thể là một tin vui đối với fan của Facebook cũng như những tín đồ của smartwatch. Được biết smartwatch được sản xuất bới Facebook sẽ có thiết kế vô cùng hiện đại và trẻ trung. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh theo chân chúng mình để tìm hiểu thôi nào.

Smartwatch đến từ Facebook đang rất được mong chờ

Hiện tại Facebook đang phát triển mẫu smartwatch với trang bị 2 camera. Giúp chụp ảnh và quay video không cần tới smartphone.

Không chỉ tập trung vào mạng xã hội. Facebook còn đang lấn sân sang cả sản xuất thiết bị công nghệ. Cụ thể, Facebook đang nghiên cứu và phát triển mẫu smartwatch đầu tiên của mình và có thể nó sẽ được ra mắt vào năm sau. Theo thông tin rò rỉ mới nhất, smartwatch của Facebook sẽ có màn hình có thể tháo rời, trang bị tới 2 camera giúp chụp ảnh và quay video mà không cần tới smartphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh trực tiếp từ smartwatch lên Facebook hoặc Instagram một cách dễ dàng.

Facebook smartwatch

Một camera của smartwatch sẽ được gắn ở mặt trước giúp thực hiện video call và một camera được đặt ở mặt sau của màn hình với độ phân giải 1080p tích hợp tính năng tự động lấy nét.

Facebook phát triển smartwatch với ý tưởng khuyến khích người dùng sử dụng chiếc đồng hồ thông minh này để thay thế smartphone. Dường như Mark Zuckerberg đang có kế hoạch vượt mặt Apple và Google. Khi họ không thể cạnh tranh được ở mảng smartphone.

Những bước cuối cùng trước khi được ra mắt

Hiện tại Facebook cũng đã làm việc với các nhà mạng lớn ở Mỹ. Để hỗ trợ kết nối LTE cho chiếc smartphone của mình. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartwatch của Facebook để thay thế cho smartphone.

Facebook kỳ vọng sẽ đạt doanh thu khoảng 6 con số trong năm đầu tiên. Và sản phẩm của họ sẽ được phân phối qua chuỗi bán lẻ của các nhà mạng.

Thực ra, trước đây (hồi năm 2013) Facebook cũng từng thử phát triển mảng smartphone nhưng đã gặp thất bại. Facebook cũng chưa từng công bố doanh số bán hàng của kính thực tế ảo. Oculus hay thiết bị video call Portal. Nhưng Facebook lại đang kỳ vọng vào smartwatch.

Smartwatch sẽ ra mắt vào năm sau

Theo kế hoạch, smartwatch của Facebook sẽ được ra mắt vào năm 2022 và nó sẽ sử dụng hệ điều hành của Google. Hy vọng sau khi ra mắt tại thị trường Mỹ, smartwatch của Facebook sẽ được mở rộng sang thị trường Việt Nam và các nước khác.

Một vài nét về smartwatch

Đồng hồ thông minh có thể bao gồm các tính năng như một máy ảnh. Dụng cụ đo gia tốc, nhiệt kế, máy đo độ cao. Thước đo, la bàn, đồng hồ bấm giờ, máy tính, điện thoại di động. Màn hình cảm ứng, định vị GPS, bản đồ, đồ họa, loa, lịch, đồng hồ, SDcard. Đồng hồ thông minh được công nhận là một thiết bị lưu trữ bằng máy tính và có chức năng sạc pin. Đồng hồ thông minh có thể được điều khiển thông qua tai nghe không dây. Màn hình điều khiển, tia hồng ngoại, tai nghe, bộ điều biến, hoặc các thiết bị khác.

Một số loại đồng hồ thông minh có chức năng “đồng hồ thể thao”. Với các tính năng theo dõi hoạt động như trong đồng hồ GPS (loại đồng hồ thể thao đặc biệt được thiết kế cho một loại thể thao). Với môn lặn, thể thao ngoài trời. Chức năng có thể bao gồm các chương trình đào tạo (khoảng thời gian). Thời gian một vòng, hiển thị tốc độ, đơn vị GPS theo dõi, thời gian lặn. Theo dõi nhịp tim, khả năng tương thích cảm biến Cadence. Và khả năng tương thích với các chuyển động thể dục thể thao.