29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số cho trẻ em Việt Nam

Tổ chức STEAM for Vietnam

Gần đây tổ chức STEAM for Vietnam đã hợp tác cùng UNICEF. Mục đích của sự kết hợp này đó là để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số cho trẻ em Việt Nam. STEAM được biết là chương trình giao dịch tương tác đa chiều ở nhiều quốc gia. Sự hợp tác lần này sẽ đem lại cơ hội lớn cho trẻ em Việt Nam. Giúp thế hệ trẻ được tiếp cận với khoa học hiện đại. Thu hẹp khoảng cách công nghệ của trẻ em Việt ở khắp vùng miền.

Để có thêm thông tin chi tiết, mời bạn đọc theo dõi nội dung sau đây của chúng tôi. Ngoài ra, tại mục cuộc sống số còn rất nhiều tin tức hấp dẫn khác. Hãy tiếp tục truy cập để có thêm tin tức mới nhé.

Sự hợp tác của tổ chức STEAM for Vietnam với UNICEF

Tổ chức STEAM for Vietnam hợp tác cùng UNICEF để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số cho trẻ em Việt Nam.

STEAM là chương trình giáo dục tương tác đa chiều đang được triển khai phổ biến ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Chương trình kết hợp giữa khoa học; công nghệ; kỹ thuật; nghệ thuật và toán học. Ngày 15/6, tổ chức STEAM for Vietnam đã bắt tay với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF). Mục đích nhằm tận dụng công nghệ để thu hẹp khoảng cách số. Từ đó thúc đẩy cơ hội phổ cập công nghệ số cho hàng triệu trẻ em và thiếu niên Việt Nam.

tổ chức STEAM for Vietnam hợp tác cùng UNICEF

“Tổ chức STEAM for Vietnam đã huy động nguồn nhân lực tốt nhất để sáng tạo ra nguồn tài liệu học tập cấp tiến và đầy hứng thú. Dự án được triển khai dưới dạng nguồn mở trong các lĩnh vực mà trẻ em gái thường bị bỏ lại phía sau”. Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam, cho biết. “Việc học tập này liên quan đến khoa học; công nghệ; kỹ thuật; nghệ thuật và toán học với phương pháp học tập thúc đẩy sự sáng tạo; tư duy phản biện; kỹ năng giải quyết vấn đề và hơn thế nữa. Chúng tôi mong muốn mở rộng phạm vi tiếp cận các nguồn lực sáng tạo này đến mọi trẻ em ở mọi nơi, đặc biệt là trẻ em gái”.

Theo đó, ngày 15/06 Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam, và Tiến sĩ Trần Việt Hùng, Giám đốc điều hành STEAM for Vietnam đã đại diện ký kết.

Đánh giá của các chuyên gia

Theo các chuyên gia, phổ cập công nghệ số và học tập sáng tạo cần được bắt đầu từ khi trẻ còn nhỏ. Và việc này cần tiếp tục trong toàn bộ những năm học tiếp theo để có thể thực hành và tích lũy các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai.

UNICEF Việt Nam

“Chúng tôi tin nền tảng vững chắc của giáo dục STEAM. Nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của thế hệ tiếp theo của Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Tổ chức STEAM for Vietnam mong muốn mang đến chương trình giáo dục STEAM hiện đại cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi thông qua các công nghệ tiên tiến; mô hình giáo dục sáng tạo và chuyên môn của giáo viên”. Tiến sĩ Trần Việt Hùng, Giám đốc điều hành STEAM for Vietnam, nói.

Chương trình hợp tác được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng các giải pháp học tập trực tuyến được công nhận trên toàn quốc và quá trình chuyển đổi số của hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

STEAM for Vietnam được thành lập vào tháng 5/2020 tại Mỹ. Tổ chức thành lập với mục đích mang giáo dục STEAM miễn phí đến với người Việt. Sau một năm, tổ chức đã phát triển thành công hệ sinh thái công nghệ. Và đã triển khai các mô hình giáo dục mới cho 20.000 học sinh tại Việt Nam. Các khóa học như khóa học về tư duy tính toán, khoa học máy tính và robot…

Kết luận

Trên đây là những thông tin về sự hợp tác của tổ chức STEAM for Vietnam với UNICEFSự hợp tác này mang lại rất nhiều lợi ích cho thanh thiếu niên trong tương lai. Nhờ đó mà giúp trẻ em thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa các vùng miền. Và rộng hơn là với thế giới.