29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Tranh đá quý hợp mệnh nào dể phát tài lộc cho gia chủ

Tranh đá quý hợp mệnh nào dể phát tài lộc cho gia chủ

Tranh đính đá phong thủy là một trong những thú chơi thời thượng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng không nghĩ là chơi và hiểu là dễ, bởi nghĩa gốc không phải ai cũng hiểu rõ. Tâm lựa chọn tranh đá phong thủy đẹp ưng ý là nhu cầu hợp lý. Nhưng nếu không biết cách chọn hoặc sai lựa chọn sẽ dẫn đến những sai sót không đáng có. Qua bài viết này hi vọng bạn đã có những lựa chọn cần thiết phù hợp với không gian và nhu cầu của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tranh đính đá hợp phong thủy như thế nào nhé!

Mệnh gì hợp với tranh đính đá phong thủy

Mỗi mệnh trong Ngũ hành lại mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với những nội dung phong thủy riêng. Bức tranh được treo hợp với phong thủy có thể mang lại sinh khí tốt. Năng lượng tràn đầy, cảm giác phấn trấn. Đặc biệt là sự thuận lợi cho công việc của gia chủ:

  • Mệnh Mộc sẽ phù hợp với những bức tranh như mai, lan, cúc, trúc, tùng, bách, thư pháp,…
  • Mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những bức tranh như ngựa, rắn, mặt trời, quả vải, hoa mẫu đơn, xe cộ,….
  • Mệnh Thổ sẽ phù hợp với những bức tranh như dê, chó, trâu, bò, đá núi,…
  • Mệnh Kim sẽ phù hợp với những bức tranh như phượng hoàng, hạc tin, chim ưng, gà, khỉ, núi, thiên nga, voi,…
  • Mệnh Thủy sẽ phù hợp với những bức tranh như cá, dơi, chim uyên ương, lợn,…

Ngoài ra, còn có những bức tranh mang đặc điểm của 2 ngũ hành trở nên như: Tranh phong thủy bao gồm Mộc và Hỏa, Thủy và Thổ,…

Mệnh gì hợp với tranh đính đá

Tranh đính đá phong thủy là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện một nội dung đặc biệt

Sử dụng các loại đá quý làm chất liệu chính. Những loại đá được sử dụng đa phần là những chất liệu quý hiếm. Có tính thẩm mỹ cao trong quá trình sử dụng. Bức tranh khi sử dụng đá quý sẽ có được vẻ đẹp, hình thái hòa hòa đặc trưng. Điều này không chỉ đem lại sự cá tính, gu thẩm mỹ và góc nhìn của người treo tranh. Mà nó còn là cách thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng trong không gian gia đình, văn phòng làm việc.

Tranh đính đá phong thủy đem về tài lộc cho gia chủ

Tuổi tý

Người tuổi Tý có thể treo tranh rồng hay tranh sơn thủy ở bức tường phía bên trái phòng khách (từ trong nhà nhìn ra trước) để gia đình viên mãn. Tiền tài khai vận và được quý nhân phù hộ.

Tuổi sửu

Tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây xanh, cây cổ thụ phù hợp cho những người tuổi Sửu treo ở phía Nam (trước mặt phòng mình, phòng khách). Để gia khi hưng vượng, tiền tài dư giả.

Tuổi dần

Một số loại tranh sơn thủy có núi cao lớp lớp hay tranh hổ hoàn toàn phù hợp với những người tuổi Dần. Nếu treo tranh ở phía sau chủ theo hướng phòng khách hay sảnh đường sẽ mang lại bên trái chiều tài. Bên phải trừ cho gia chủ yên tâm.

Tranh đính đá phong thủy là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện một nội dung đặc biệt

Tuổi Mão

Trúc báo bình, lan nở phú quý hay tùng cúc trúc mai thích hợp cho người tuổi Mão treo ở hướng Đông hoặc hướng Tây Nam của phòng khách. Phòng làm việc để đón sinh khí nhằm tăng tài vận học hành, sự nghiệp hanh thông.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn có thể lựa chọn tranh Thanh Long Hí Thủy, Bát mã đồ, Hoa mẫu đơn,…để thành công nối tiếp. Cao quý hơn người và được kính trọng. Hướng treo tranh tốt nhất là ở phía Đông của phòng. Cấm kỵ treo tranh ngựa hay hoa ở phía Nam sẽ dẫn đến “Hỏa thiêu thiên môn”.

Tuổi Tỵ

Đại bàng tung cánh, rồng bay là những bức tranh thích hợp cho người tuổi Tỵ. Tranh đại bàng thích hợp treo ở phòng khách và kỵ các phòng còn lại. Các tranh khác treo ở phía sau lưng chỗ ngồi phòng khách, phòng làm việc đều tốt.

Tuổi Ngọ

Những bức tranh liên quan đến cá chép là thích hợp nhất với người tuổi Ngọ treo phía sau lưng đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc theo hướng bắc, đông nam, tây nam.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nên dùng tranh trang trí trong nhà như tranh sơn thủy hữu tình, tranh hoa mẫu đơn, phong cảnh mùa xuân hay tranh tôn giáo, Quan Âm,…Tranh sơn thủy có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc; tranh chữ Phật có thể treo ở phòng ngủ.

Tuổi Thân

Trong nhà người tuổi Thân nếu có người già thì nên chọn tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc,…treo ở gian chính theo hướng phía Bắc của ngôi nhà hoặc đông bắc, tây bắc và tây năm. Tranh được treo ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

Tuổi nào nên treo tranh đính đá đem về tài lộc cho gia chủ

Tuổi Dậu

Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái,… là những dòng tranh thích hợp cho người tuổi Dậu treo trong phòng khách, nhà thờ họ và ở vị trí trung tâm của gia đình sẽ mang lại sự nghiệp hanh thông, vợ chồng hòa thuận.

Tuổi Tuất

Tranh đá phong thủy cho tuổi Tuất là tranh hoa mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy bình minh. Những bức tranh này khi đặt ở hướng đông, đông nam theo bản mệnh của phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đem đến công việc thuận lợi.

Tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi (nạp âm) thiếu Thủy có thể treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; thiếu Kim treo tranh Tuyết sơn, thiếu Hỏa treo tranh Bát mã hoặc Mẫu đơn, thiếu Thổ treo núi non, thành quách. Và nên treo ở phòng khách theo hướng tây nam, đông bắc, tây bắc.