29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Treo chuông gió phong thủy ở đâu mang lại may mắn

Treo chuông gió phong thủy ở đâu mang lại may mắn

Chuông gió hay còn gọi là chuông gió phong thủy là những đồ vật trang trí có thể tạo ra âm thanh vui tai.Để nhắc nhở khách hàng chú ý đến hướng gió. Đồng thời, đây là vật có ý nghĩa phong thủy lớn. Nhưng chuông gió không phải treo ở đâu cũng tốt mà để bảo đảm tác dụng của chuông gió trong phong thủy. Bạn cần biết cách chọn chuông gió phù hợp và treo đúng chỗ. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí ẩn về tác dụng của chuông gió trong phong thủy và học cách treo chuông gió tại nhà để mang lại may mắn, xua đuổi tà ma, tránh tà khí.

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Theo quan niệm chuông gió phong thủy là sự kết hợp hài hòa giữa chuông và gió. Để tạo nên những âm thanh trong trẻo của thiên nhiên, đất trời,…Do vậy, người nghe được những âm vang của chuông gió. Sẽ cảm thấy tinh thần được thoải mái, bình yên.

Chuông gió còn mang đến thông điệp yêu thương. Cầu chúc cho người thương luôn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Và đây là một món quà tặng thực sự có ý nghĩa. Không những vậy, chuông gió còn tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi và mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Với những ý nghĩa trên, việc trang trí cho ngôi nhà bằng chuông gió là cần thiết. Tuy nhiên, để chuông gió phát huy được hết công dụng về mặt phong thủy. Chủ nhân cần lưu ý đến chất liệu. Hình dáng chuông gió theo hướng nhà hoặc theo mệnh.

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng, thanh hợp phong thủy

Theo hướng nhà

 • Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Bắc: chọn chuông gió có chất liệu bằng kim loại
 • Nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam: chọn chuông gió có chất liệu bằng tre, gỗ (mộc)
 • Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc: chọn chuông gió có chất liệu bằng đất sét nung, gốm sứ. Trong đó, nhà hướng Tây Nam thích hợp với chuông gió có hình trái tim treo trong nhà hoặc sân vườn. Nhà hướng Đông Bắc thích hợp với chuông gió có các hình đức phật.

Theo mệnh gia chủ

 • Người mệnh Kim thích hợp với chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim tránh các màu hồng và đỏ.
 • Người mệnh Thủy thích hợp với chuông gió bằng kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.
 • Người mệnh Hỏa thích hợp với chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu.
 • Người mệnh Mộc thích hợp với chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.
 • Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen.

Theo số thanh

Để tạo được âm thanh, chuông gió cần có các thanh rỗng và thanh đặc. Thiết kế đan xen lẫn nhau giúp tạo âm thanh trầm, bổng… Nhưng xét về mặt phong thủy, những chiếc chuông có số lượng thanh 5, 6, 8 sẽ có tác dụng xua đuổi tà khí tốt nhất.

Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng hợp phong thủy

Nên đặt vị trí chuông gió nào cho hợp phong thủy mang vận tài lộc, hóa điềm xui

 • Treo chuông gió ở cửa chính của căn nhà, đặc biệt khi cửa chính đối diện với cổng hoặc đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát.
 • Cửa chính đối diện với cửa sổ cũng dễ gặp điều không may, treo chuông gió phong thủy bên cạnh cửa sổ để tránh điềm xấu.
 • Tránh treo chuông gió trong phòng ngủ ngoại trừ trường hợp cửa phòng ngủ phạm phong thủy.
 • Không treo chuông gió trong nhà vệ sinh hoặc nhà bếp sẽ dẫn tới điều chẳng lành.

Những kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

Tác dụng của chuông gió chỉ có thể phát huy tốt nhất nếu biết chọn vật liệu, màu sắc. Hình dáng hợp tuổi mệnh và biết cách treo ở các vị trí trong nhà. Mặt khác, lưu ý những kiêng kỵ khi treo vật phẩm phong thủy là chuông gió trong nhà, phòng ngủ… Tránh chiêu âm, nạp hạn.

 • Tránh treo chuông gió phong thủy ở nơi kín. Tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.
 • Chuông gió không được treo trên đường quỷ (đường được vẽ bằng đường thẳng từ hướng đông bắc sang Tây Nam ở đối diện).
 • Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh. Vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.
 • Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ trong một số trường hợp cửa phạm phong thủy. Và treo đúng hướng hợp cung mệnh. Nếu cửa phòng ngủ không phạm phong thủy nhà ở thì không nên treo. Tránh làm ảnh hưởng tới không gian yên tĩnh.
 • Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

Những kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

Chuông gió đẹp là vật dụng có thể trang trí nhà cửa, tạo điểm nhấn hay các âm điệu thú vị cho không gian. Và cũng có tác dụng phong thủy khá tốt cho nhà cửa, cửa hàng, văn phòng làm việc… Chuông gió phong thủy mua ở đâu? Bạn có thể chọn mua ở nhiều địa chỉ bán chuông gió phong thủy ở hà nội, hcm hoặc có thể học cách tự tay làm chuông gió giúp có đồ trang trí đẹp và hợp phong thủy nhất cho không gian. Biết cách tận dụng những chiếc chuông gió cho không gian thêm đẹp và tài vận, đuổi tà âm nhưng chắc chắn cần phải nắm rõ các kiến thức về chọn chuông gió phong thủy hợp mệnh và cách treo, vị trí treo phong thủy tốt nhất.