29/05/2022

Cẩm Nang TT

Thông Tin Tổng Hợp

Ý nghĩa kỳ lân trong phong thủy

Ý nghĩa kỳ lân trong phong thủy

Ở Trung Quốc kỳ Lân được xem là một sinh vật thần thoại gồm: đầu rồng, thân ngựa, cá chép.  Linh vật được gọi với rất nhiều cái tên như Lân, Li, Ngựa Rồng… nhưng Kỳ Lân là cái tên phổ biến nhất. Truyền thống kỳ lân có thêm râu, đuôi của sư tử, bộ móng của những chú trâu bò rất uy tín. Chính những điều này làm cho họ khác xa với những thông thường con vật.

Trong bộ tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng), Kỳ Lân là linh thú đứng ở vị trí thứ hai. Nhưng được đánh giá là có quyền lực lớn nhất và ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong thủy. Trong những năm tháng trở lại đây, Kỳ Lân là vật phẩm phong thủy được rất nhiều người chọn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách đặt Kỳ Lân trong nhà sao cho đúng để có thể trừ tà. Mang lộc cho gia đình. Đặt sai sẽ ảnh hưởng đến gia chủ

 Kỳ lân phong thủy có ý nghĩa gì?

Theo truyền thuyết, kỳ lân là con vật có đầu rồng, mũi sư tử, thân hình giống hươu. Chân ngựa, lông đuôi dài, trên thân phủ đầy vảy cực kỳ ấn tượng. Kỳ lân không bao giờ giậm chân lên bất kỳ sinh vật sống nào. Chỉ ăn cỏ và uống nước tinh khiết nên có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy.

Theo đó, kỳ lân phong thủy có khả năng “trấn trạch” toàn bộ căn nhà. Bảo vệ nguồn khí bên trong gia đình, ổn định bầu không khí xung quanh. Tránh được các chòm sao xấu và hóa giải các hướng xấu trong nhà.

 Kỳ lân phong thủy có ý nghĩa gì?

Bên cạnh đó, kỳ lân còn là biểu tượng của sự dũng cảm, sức mạnh, khát vọng cao. Quyết tâm và ý thức cạnh tranh mang ý nghĩa tức cực. Khi sử dụng đúng cách, bạn sẽ có những bước tiến vượt bậc trong công việc. Giúp con đường công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở.

Trong phong thủy, kỳ lân còn được xem là biểu tượng của những điểm lành. Bởi vì linh vật này luôn uống nước sạch, ăn cỏ và chưa làm hại bất kì loài vật nào. Vào thời vua chúa. Chỉ cần kỳ lân xuất hiện là thánh nhân ra cứu đời. Giúp cho cuộc sống của mọi người được thái bình thịnh vượng.

Kỳ lân phong thủy hợp với tất cả các mệnh

Kỳ lân phong thủy hợp với tất cả các mệnh nhưng vẫn có sự khác biệt về màu sắc. Chất liệu để mang lại vượng khí tốt nhất.

Người mệnh Kim sử dụng kỳ lân làm bằng kim loại hoặc bằng đất nung, gốm sứ và có màu sắc thuộc mệnh Kim (tương hợp) như trắng, ánh kim, ánh bạc hoặc mệnh Thổ (tương sinh) như vàng, nâu sẽ giúp đạt được những thành công trong sự nghiệp.

Người mệnh Mộc sử dụng kỳ lân làm bằng chất liệu gỗ hoặc thủy tinh và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương sinh) như xanh dương, đen hoặc mệnh Mộc (tương hợp) như xanh lá cây sẽ đem đến những tài vận tốt cho chủ sở hữu.

Kỳ lân phong thủy hợp với tất cả các mệnh

Người mệnh Thủy sử dụng kỳ lân làm bằng chất liệu từ ngọc, thủy tinh hoặc kim loại và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh) sẽ giúp hóa giải vận hạn, đem đến may mắn, tiền tài.

Người mệnh Hỏa sử dụng kỳ lân làm bằng gỗ và có màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương hợp) như đỏ, cam, hồng, tím hoặc mệnh Mộc (tương sinh) sẽ giúp đem lại may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Người mệnh Thổ sử dụng kỳ lân làm bằng gốm sứ và có màu sắc thuộc mệnh Thổ (tương hợp) hoặc mệnh Hỏa (tương sinh) sẽ giúp hóa giải vận hạn.

Đặt kỳ lân như thế nào hợp phong thủy

Để đặt kỳ lân hợp phong thủy, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là trong nhà không được trưng bày kỳ lân chưa khai quang (khai quang điểm nhãn), tức là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân.

Tuy nhiên thủ tục này cần được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có chuyên môn, tránh tự làm sẽ gây phản tác dụng và chỉ thực hiện cho linh vật trưng bày trong nhà, không thực hiện cho linh vật đeo trên người.

Đặt kỳ lân như thế nào hợp phong thủy

Sau khi khai quang, chủ nhân có thể tham khảo những vị trí dưới đây:

Đặt kỳ lân phong thủy trong nhà

– Nếu gia chủ mong muốn con cái sẽ đặt kỳ lân trong phong ngủ và phù hợp với mệnh của gia chủ mà chọn hướng phù hợp.

– Nếu gia chủ mong muốn thành công trong công việc, học hành sẽ đặt một đôi kỳ lân tại các không gian làm việc như phòng làm việc, phòng đọc sách hoặc trên mặt bàn.

– Nếu gia chủ mong muốn tài lộc, may mắn, gia đình bình yên, thuận hòa sẽ đặt Kỳ Lân ngay trong phòng khách, vừa thể hiện được sự tôn trọng của bản thân đối với linh vật, vừa giúp Kỳ Lân phong thủy “trấn trạch” được căn nhà một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.

– Không nên đặt Kỳ Lân tại vị trí gần cửa sổ, như vậy thể hiện thái độ không tôn trọng đối với linh vật, có thể khiến Kỳ Lân “cắn ngược” lại chủ nhà, đem đến tai ương cho cả gia đình.

Đặt kỳ lân phong thủy trong công ty, cửa hàng

Thông thường tại công ty, doanh nghiệp trưng bày kỳ lân theo đôi. Một cặp kỳ lân tọa lạc hai phía cửa chính của công ty, đuôi hướng vào phía trong, đầu hướng ra ngoài sẽ đem tới cho công ty, doanh nghiệp những cơ hội thăng tiến cực kỳ lớn.